TRẠM Y TẾ


Chi tiết tin

Tập huấn Thông tư 51/2017/TT-BYT về hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ

17/04/2018

Sốc phản vệ là một trong những phản ứng dị ứng tức thì nguy hiểm nhất, có thể gây tử vong nhanh chóng trong vài giây đến một vài phút, nhưng nếu được cấp cứu kịp thời, đúng cách 80 - 90% bệnh nhân sốc phản vệ sẽ được cứu sống.

Để nâng cao năng lực về xử trí sốc phản vệ, giúp hạn chế tai biến, giảm tỷ lệ bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ. Ngày 17 và 24/4/2018  Trung tâm Y tế quận Gò Vấp tổ chức tập huấn Thông tư  51/2017/TT-BYT về hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ cho toàn bộ bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng và nữ hộ sinh đang công tác tại Trung tâm.

Giảng viên, TS.BS. Huỳnh Văn Ân – Phó Chủ tịch Hội Cấp cứu TP.HCM, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu – chống độc Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, mục tiêu buổi tập huấn là các học viên sau khi kết thúc chương trình tập huấn có thể nhận biết sớm các dấu hiệu phản vệ, biết xử lý cấp cứu ban đầu một cách nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả bằng tiêm bắp thuốc adrenalin, cách theo dõi bệnh nhân sau sốc, các phương pháp xác định nguyên nhân và quản lý tư vấn cho bệnh nhân và gia đình cách phòng tránh.


  

 TS.BS. Huỳnh Văn Ân – Phó Chủ tịch Hội Cấp cứu TP.HCM, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu – chống độc Bệnh viện Nhân dân Gia Định tập huấn cho CBYT Trung tâm